Chăm lan mùa nắng nóng: Lý giải vì sao “đại kỵ” với phân bón

Hoa phong lan nóng gốc, dễ mắc bệnh khi bị bón phân “quá tải” vào mùa hè.

Nhiều người có tâm lý lo ngại nắng nóng sẽ khiến cây khó tăng trưởng và bị ảnh hưởng bởi nhiều bệnh khác nhau liền tăng cường phân bón cho cây hoa. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn sai lầm bởi khi thời tiết nắng nóng thì chỉ cần cung cấp đủ nước cho cây hoa phong lan. Ngoài ra người chăm lan nên chú ý đến nhiệt độ, ánh sáng thì lan có thể phát triển ổn định vào mùa hè.

Không nên bón phân cho phong lan vào mùa hè.

Với tâm lý lo ngại cho sức khỏe của lan mùa này, nhiều người sử dụng phân bón để bón cây.

>>> Xem thêm: Cách sử dụng các loại phân hữu cơ cho hoa lan

Tuy nhiên, khi bón phân vào thời điểm này cây hoa cũng không hấp thu được chất dinh dưỡng, đôi khi còn khiến hoa phong lan nóng gốc, dễ mắc bệnh.

Phong lan có thể bị sốc phân vào mùa hè.

Vì vậy, về cơ bản mùa hè lan không cần bón phân bón. Với những cây yếu, người chơi có thể linh hoạt sử dụng phân bón tuy nhiên với lượng vừa đủ để tránh lan gặp những rắc rối nói trên.

Lan là loài hoa khá “khó tính” và “khó chiều”. Chính vì thế, người chơi lan luôn là những người có tính cách tỉ mỉ, cẩn thận và để ý từng chi tiết nhỏ. Đảm bảo cây hoa phong lan không bị mắc bệnh và ảnh hưởng đến quá trình phát triển, tránh tình trạng sâu bệnh gây thiệt hại về kinh tế cho và tinh thần cho người chơi.

Với mùa hè, ngoài chú ý việc tuyệt đối không bón phân, người chăm lan cần chú ý đến nhiệt độ, ánh sáng và nước cho cây.

>>> Xem thêm: Tổng hợp công thức bón phân cho lan đúng tỷ lệ