Cách phân biệt 5 loại lan Kiều

Lan Kiều gồm có 5 loại cơ bản: Kiều vuông, kiều Mỡ gà, kiều vàng, kiều tím và kiều dẹt. Mỗi loại kiều có một vẻ đẹp riêng, chúng đều cho hoa rất đẹp với nhiều màu sắc, kiểu dáng và hình thái khác nhau tạo nên nét riêng của loài và hương thơm cũng khá nhẹ nhàng tạo cảm giác thoải mái và thư giãn.

Bên cạnh đó, lan kiều cũng có giá thành khá hợp lý, không đắt so với các loài lan khác trên thị trường. Sẽ là may mắn nếu như người chơi lan có ngay một bộ sưu tập đầy đủ các loại lan kiều trong nhà.

Sau đây vuonlan.net sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt 5 loại lan kiều:

  1. Kiều vuông: Thân vuông và sắc cạnh, thân có đầu gốc nhỏ to dần đến ngọn, loại này hoa họng vàng cánh trắng và thưa hoa. Hoa tết.
Kiều vuông

2. Kiều mỡ gà: Thân có màu xanh, các cạnh vuông không sắc như kiều vuông. Thân từ gốc đến ngọn đều nhau, không qua chênh lệch. Hoa cánh vàng và họng vàng, họng đậm hơn.

Kiều mỡ gà

3. Kiều vàng: Thân tròn nhiều cạnh (kiều vuông và mỡ gà có 4 cạnh) thân vàng hoặc xanh, từ gốc đến ngọn tròn đều, không chênh lệch nhau nhiều. Hoa cánh trắng và họng vàng nhưng số lượng hoa trên 1 nụ nhiều hơn kiều vuông. Màu họng hoa đậm đơn và có thế chuyển sang màu cam.

Kiều vàng

4. Kiều tím: Thân tròn nhiều cạnh như kiều vàng nhưng thường có màu đen hoặc nâu, lá dày hơn kiều vàng. Hoa tím hoặc hồng, từ nụ nhú đã thấy hồng.


5. Kiều dẹt: Thân dẹt lá mỏng hoa đẹp nhất trong các loại kiều.

Kiều dẹt

Chúc các bạn sớm sưu tầm đủ 5 loại lan Kiều này và cho hoa thật đẹp!