Cách làm lan đơn thân đẻ con dễ dàng nhất

Lan đa thân sinh sôi phát triển nhanh, đẻ con ở mầm gốc và nhảy kie ở trên các mắt ngủ. Trong khi đó lan đơn thân rất ít khi đẻ con. Chỉ khi cây phát triển mạnh hoặc mất ngọn thì mới đẻ con. Dưới đây là 2 cách giúp bạn làm lan đơn thân đẻ con dễ dàng nhất.

Dùng dây thít

Cách này rất đơn giản mà hiệu quả đem lại thì không ngờ. Bạn hãy lấy dây thít nhựa thít thật chặt cây lan đơn thân ở gần phía ngọn. Nhớ là thít chặt.

>>> Đọc thêm: Bật mí cách chăm sóc lan hoàng yến tím chuẩn bài ngay tại nhà

Sau khi thít xong cần phun phân có tỷ lệ đạm cao để cây vươn ngọn. Có thể bổ sung thêm chế phẩm Hùng Nguyễn tuần một lần. Bạn chú ý thời điểm thít trong giai đoạn cây đang phát triển.

Lưu ý: Không thực hiện trong thời điểm cây đang ngậm nụ ra hoa. Mục đích của việc thít là để ứ.c c.h.ế sinh trưởng của cây.  Khi thít dây gây ứ.c c.h.ế mà cho ăn phân để cho cây sinh trưởng thì khả năng đẻ con vô cùng cao.

Cắt thân

Một cách khác để cây lan đơn thân đẻ con đó là cắt thân. Khi cây đủ khỏe, ta cắt đôi thân chúng ra. Cắt ở vị trí sao cho phần thân bên trên chỗ cắt phải có từ 3-4 chiếc rễ. Tuyệt đối không cắt khi lan không có rễ nào.

>>> Có thể bạn quan tâm: Bí quyết trồng hoa lan thanh đạm đẹp như ý muốn

Lưu ý khi cắt phải dứt khoát. Cắt xong bôi keo liền sẹo. Nếu không có keo liền sẹo thì dùng nha đam bôi vào vết cắt. Sau 2-3 hôm sau tưới nước bình thường. Cắt khi phần thên trên có từ 3-4 rễ. Sau khoảng 2 tuần thì phần thân dưới sẽ nhú mầm con. Khi chăm sóc thì nên tưới nước nhiều hơn. Bổ sung dinh dưỡng đều đặn để mầm con mau lớn, không bị suy.