Cách chăm sóc hoa lan vũ nữ đúng chuẩn

Vũ nữ là một loại lan mang vẻ đẹp kiêu sa cùng hương thơm tỏa ngát, được nhiều người yêu thích khi sử dụng để bày trí trong những không gian sang trọng. 

Kỹ thuật tưới nước

Tưới nước là kỹ thuật quan trọng khi chăm sóc lan vũ nữ. Với loài lan này, bạn chỉ cần tưới lên bề mặt đất sao cho đủ độ ẩm là được. Đừng tưới nước quá nhiều vì có thể gây ngập úng cho cây. Ngoài ra, bạn có thể phun sương và tưới đều lên mặt lá vào thời tiết mát mẻ.

Ánh sáng

Vũ nữ không cần quá nhiều ánh sáng nên khi trồng, bạn nhớ che lưới. Cần chú ý che lưới không phủ sát vào cây tránh cho cây mọc hướng nghiêng qua một bên. Trong giai đoạn sắp nở hoa, lan vũ nữ cần nhiều ánh sáng hơn để giúp phần hoa nở đều và đẹp hơn.

Nhiệt độ

Nhiệt độ thích hợp cho hoa lan vũ nữ phát triển là 20 – 25 độ C. Nếu thấp hơn hoặc cao hơn, khả năng nở hoa của cây sẽ kém hơn, thậm chí là không ra hoa.

Phân bón

Bạn có thể dùng phân bò khô hoặc phân trùn quế treo vào gốc vũ nữ và tưới nước cho ngấm đều từ từ. Bên cạnh đó, bạn có thể bổ sung phân bón vô cơ, bạn tham khảo công thức 30 – 10 – 10, tưới phân định kỳ 5 ngày/ lần và pha liều lượng 1 muỗng cà phê với 4 lít nước.

Phòng ngừa sâu bệnh

Bệnh đốm lá và thối đen giả hành là 2 căn bệnh thường xuất hiện trên lan vũ nữ. Bạn cần theo dõi thường xuyên và phun thuốc nấm hàng tháng để loại trừ các loại sâu bệnh ở mức thấp nhất.

Thay chậu khi trồng

Dựa vào tốc độ sinh trưởng và thay đổi kích thước của cây, bạn nên thường xuyên kiểm tra và thay chậu mới. Khi cây con đã phát triển khoảng 20cm, hãy chuyển chúng sang chậu lớn hơn và giữ độ ẩm thích hợp giúp rễ có thêm không gian phát triển.

>>> XEM THÊM: 6 loại lan vũ nữ mang vẻ đẹp siêu ấn tượng, ai cũng ao ước sở hữu