Cách chăm sóc Hồ điệp ngày Tết để hoa bền màu và lâu tàn

Hoa lan Hồ điệp là một loài hoa mang vẻ đẹp sang trọng. Chúng mang vẻ đẹp kiêu sa, lộng lẫy và được ưa chuộng vào nhiều dịp, đặc biệt là ngày Tết. Bài viết này sẽ chia sẻ cách căm sóc lan hồ điệp ngày Tết để hoa được bền màu và nở lâu hơn.

Cách chăm sóc để giữ cho lan Hồ điệp nở lâu hơn?

Hoa lan Hồ điệp có thời gian nở hoa từ 4 đến 6 tuần. Tuy nhiên, chúng có thể kéo dài và nở đến 12 tuần. Thời gian nở của Hồ Điệp phụ thuộc vào chất lượng không khí, tưới nước và ánh sáng.

Dưới đây là một số quy tắc cơ bản về cách chăm sóc lan hồ điệp ngày Tết:

Tưới nước cho lan Hồ Điệp

Sau khi bạn mua Hồ Điệp về trưng, ta tiến hàng cắt nước. Bạn hãy đợi 7-10 ngày trước khi bắt đầu thói quen tưới nước.

Các chậu hoa lan cảnh thường có vật liệu trang trí bên trên bề mặt như rêu hoặc đá. Vì vây, ta phải kiểm tra độ ẩm của hỗn hợp bầu bên dưới tưới nước.

-Cách kiểm tra: Đặt ngón tay của bạn sâu khoảng một cm vào hỗn hợp bầu, gần với gốc cây. Nếu cảm thấy ẩm, tránh tưới nước và kiểm tra lại sau vài ngày

Lời khuyên là bạn nên sử dụng nước đá viên để tưới hoa lan Hồ Điệp khi được trồng trong chậu cảnh nếu chậu không có hệ thống thoát nước.Đây là cách tốt nhất để tránh thối rễ và đảm bảo hoa lan lấy được lượng nước cần thiết.

Viên nước đá sẽ tan chảy và từ từ giải phóng nước theo thời gian, từ đó ngăn nước ngồi dưới đáy bình. Nếu bạn có nhiều hơn một cây lan trong một chiếc bình, nên đặt cho chúng 3 viên đá.

Ưu điểm của tưới nước cho lan bằng nước đá là không gây hại cho lá hoặc rễ.

Trung bình cứ 7-10 ngày lại sử dụng 3 viên đá lớn. Chú ý luôn kiểm tra độ ẩm của vật liệu bầu bên dưới lớp trang trí trước khi tưới nước.

Ánh sáng

Sự sắp xếp hoa lan sẽ nở trong bất kỳ ánh sáng từ thấp đến sáng. Tuy nhiên, bạn không nên đặt lan Hồ Điệp vào ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Độ ẩm

Cây lan cũng như Hồ Điệp thích độ ẩm. Sử dụng bình xịt để phun sương hoa lan với nước để giữ cho chúng tươi và nở lâu hơn.

Làm sạch lá

Làm sạch lá Hồ Điệp hàng tuần bằng cách sử dụng khăn ẩm để lau sạch bụi.

>>> XEM THÊM: Điểm danh những loài hoa lan nở Tết Nguyên Đán đẹp và nhiều ý nghĩa