Cách chăm lan Hồ Điệp con mới mua cho mùa hoa đẹp “bỏng mắt”

Lan Hồ Điệp là loại lan rất được ưa chuộng hiện nay. Đây cũng là giống hoa lan lâu tàn nhất trên thị trường đặc biệt là những dịp sát Tết.

Dưới đây là một số kinh nghiệm và kiến thức cần thiết chăm lan Hồ Điệp mới mua về.

Chọn địa điểm trồng Hồ Điệp con

– Vị trí: Hồ Điệp hay các loại lan lan nói chung đều ưa vị trí trồng rộng rãi để bảo vệ lan khỏi các tác động bên ngoài. Vì vậy, người chơi nên chọn số lượng cây phù hợp để trồng trên diện tích có sẵn của khu vườn nhà mình.

– Hướng: Hướng phù hợp để lan hay Hồ Điệp phát triển và sinh trưởng tốt là hướng nam và hướng đông vì thời tiết ít gió lạnh và nắng nóng. Nếu nhà ở hướng tây hoặc bắc khô nóng, người trồng lan có thể sử dụng tấm chắn gió, chắn nắng thổi trực tiếp vào cây.

Nhiệt độ, ánh nắng, độ ẩm thích hợp trồng Hồ Điệp con

– Chăm sóc lan Hồ Điệp con khi mới mua về cần giữ nhiệt độ thích hợp từ 26 độ C- 27 độ C, đảm bảo hệ thống thông gió, độ ẩm hoạt động tốt.

– Mùa nắng cần giảm ánh nắng mặt trời còn 60%- 70%, mùa mưa cần tăng ánh nắng mặt trời lên 70%- 80%.

– Trồng Hồ Điệp cần đảm bảo độ ẩm phù hợp nhằm tạo điều kiện cho bộ rễ được phát triển từ đó cây sẽ ra hoa tốt hơn. Nếu trồng Hồ Điệp trên sân thượng, ban công, mái hiên bạn nên bố trí thêm các loại cây cảnh để giảm độ nóng, cũng như gió bởi môi trường gây ra.

Giá thể trồng Lan Hồ Điệp con 

>>> XEM THÊM: Chàng trai bỏ việc nhân viên tài chính để theo đuổi đam mê hoa lan, chiều chuộng lan như con mọn

– Giá thể trồng lan: Giá thể cần được trộn sẵn cung cấp hàm lượng chất khoáng, hữu cơ cần thiết cho cây, hỗ trợ lan Hồ Điệp ra hoa đẹp, phát triển khỏe mạnh và đặc biệt hoa lâu tàn. Do đó, người trồng có thể phải trộn từ 4-5 giá thể để lan được phát triển toàn diện.

– Chậu trồng Lan Hồ Điệp: Nên chọn chậu trồng lan Hồ Điệp con khi mới mua về là chậu nhỏ, không quá sâu, cần có các lỗ thoát khí để rễ được quang hợp.

Khi cây mới mua về dùng chậu có đường kính 5cm, sau 3 tháng đến 6 tháng thay sang chậu có đường kính 8,3 cm (lúc này lá cách nhau 12cm). Sau khi lan Hồ Điệp được 9 đến 12 tháng khoảng cách giữa hai lá lớn hơn 18cm thì chuyển sang chậu có đường kính 12cm.

>>> XEM THÊM: Toàn tập kiến thức chăm sóc lan mùa lạnh, cây khỏe re, không thui chột, thối nhũn

 

Liên hệ đặt hàng

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*