Bí quyết trồng lan không bị chết

Dù là người trồng lan kinh doanh hay chỉ là một thú vui tao nhã trong cuộc sống hằng ngày thì việc đảm bảo cây lan không bị chết cũng là một điều vô cùng quan trọng, nếu không nắm rõ được những kỹ thuật trồng và chăm sóc lan bạn sẽ không thể nào tránh khỏi tình trạng lan chết. Vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề này, câu trả lời sẽ có trong bài viết “Bí quyết trồng lan không bị  chết” dưới đây của chúng tôi.

Để phong lan phát triển mạnh và không bị chết thì người trồng cần chú ý đến những  quyết trồng lan sau:

1 – Tưới nước

Đối với việc tưới nước nghe thì tưởng chừng như rất dễ dàng nhưng đến 90% số lượng cây lan chết là do lượng nước tưới quá nhiều. Nếu không bón phân,cây lan có thể sẽ chậm phát triển, còn bón phân không đúng cách thì cây lan sẽ chết. Vì vậy điều quan trọng nhất là ở giai đoạn đầu bạn cần phải cẩn trọng, về sau nó sẽ trở nên đơn giản hơn,bí quyết trồng lan không bị chết cũng nằm ở khâu tưới nước.

2 – Đặc tính cuả lan

Khi bắt đầu mua một cây lan bạn phải tìm hiểu sơ qua đặc tính của cây, với những người  không chuyên, tốt nhất bạn nên chọn những loại cây dễ trồng vì những loại cây lạ có nhiều đặc tính riêng biệt mà người bán đôi khi cũng không nắm chắc. Ngoài ra mức giá của những cây lan lạ cũng thường cao hơn so với những cây lan dễ trồng vì vậy hãy xem xét về khả năng tài chính của bạn như thế nào trước khi “tậu” một cây lan về nhà.Đây là bí quyết trồng lan các bạn nên bỏ túi ngay nhé

3 – Bón phân,ánh sáng,chăm sóc lan

Tiếp đến là những kiến thức về bón phân, phòng trừ bệnh tật, sâu rầy…đây là những bí quyết trồng lan bạn cũng không thể nào bỏ qua. Hãy mang một tâm lý thoải mái và không nên coi việc chăm sóc hoa lan giống như là một gánh nặng, điều đó dễ làm cho bạn lười chăm sóc lan và dẫn đến tình trạng cây chết.

Trường hợp khi cây có triệu chứng mắc bệnh cho đến khi chết cũng phải trải qua một thời gian và khi ấy nếu biết cách chữa trị thì bạn có thể cứu được chúng. Lúc cây chậm phát triển thì bạn cần phải xem xét lại môi trường xung quanh của cây có đủ ánh sáng hay không, trường hợp thiếu sáng bạn phải di chuyển cây đến những vị trí thoáng mát, nhiều ánh sáng hơn, còn nếu như cây thừa sáng thì phải di chuyển vào những nơi tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

Vì ánh sáng trong ngày mỗi lúc một khác nhau do đó nếu trồng nhiều và không có thời gian di chuyển chúng thường xuyên thì bạn có thể sử dụng giàn lưới, mái che…Khi cây xuất hiện những mầm non và rễ mới thì tức là nó đã thích nghi được với vị trí mà bạn đặt, trường hợp lá cây tự nhiên có dấu hiệu đổi màu vàng, rũ xuống hoặc ở phần rễ thâm đen và chỉ còn gân ở giữa thì đó là dấu hiệu cây đang thừa nước, lượng nước trong rễ không thoát ra được hoặc đất trồng đã bị mủn cần phải thay.

Khi đầu lá bị cháy khô đó là do lượng phân bón mà bạn sử dụng quá nhiều, lúc đó cần phải điều chỉnh lại nồng độ hay khoảng cách bón phân của bạn. Những dấu hiệu bệnh của cây lan được xuất hiện trên lá, rễ…bạn cũng cần phải quan sát kỹ lưỡng để có biện pháp chữa trị kịp thời.

Trên đây là những gợi ý về bí quyết trồng lan không bị chết, nếu như bạn còn có vấn đề gì thắc mắc cần phải đáp thì có thể liên hệ với chúng tôi để có được câu trả lời tốt nhất.

(hoaphonglan.org)

Liên hệ đặt hàng

Liên hệ mua hàng

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*