Bí quyết chăm sóc lan Kim điệp vàng cho hoa đẹp

Kim điệp vàng là một giống phong lan cho hoa rất đẹp, hương thơm dịu nhẹ, mọc ở rừng và thường nở hoa vào mỗi dịp tết đến. Bởi vậy mà giống lan này cũng có một số lượng fan hâm mộ không nhỏ dùng loài hoa này để chưng tết. Ở rừng thì kim điệp vàng chủ yếu bám vào các thân cây to để sinh trưởng và phát triển, nhưng khi đem chúng về trồng ở môi trường nhà ở thì chúng ta cần tham khảo cách chăm sóc lan kim điệp vàng để chăm sóc cho đúng kỹ thuật tạo điều kiện thuận lợi cho cây phát triển tốt.

 1. Đặc điểm nhận dạng của lan kim điệp vàng

 Kim điệp vàng có thân mập, ngắn, hoa có màu vàng, môi xòe to màu hoa đậm hơn ở chính giữa bông hoa, Lá sẽ dụng khi cây ra hoa, lan ra hoa kéo dài trong khoảng 10 – 15 ngày.

Kim điệp vàng đang nụ và hoa rất đẹp, hàng về ngày 04/3/2019, hiện đang có bán tại Yêu Hoa Lan, sđt: 0932.550.312

2. Môi trường cho lan phát triển

– Lan kim điệp vàng ưa nhiều ánh sáng, không thích ẩm ướt, ở rừng thì chúng thường bám vào thân cây to để sinh trưởng, phát triển nên khi đem về nhà trồng tốt nhất các bạn bó chúng vào thân cây sẽ tốt hơn là trồng trong chậu có chất trồng. Nếu như không có thân cây to để trồng thì bạn vẫn có thể trồng lan trong chậu, nhưng phải chọn loại chậu và chất trồng thật thông thoáng thì cây mới phát triển tốt được.

3. Phân bón và nước tưới

– Khi mới mang cây từ rừng về thuần dưỡng, trước  khi trồng hoặc ghép cây thì cần để cây ở chỗ thoáng mát, không để ánh nắng trực tiếp chiếu vào, dùng bình phun sương tưới nước cho cây để cung cấp đủ độ ẩm cần thiết cho cây. Sau 5 – 7 ngày chăm sóc như vậy thì đem cây ra vườn và tưới nước bình thường cho cây.
– Bón phân cho cây lan cũng giống như những loại lan khác, tuy nhiên khi cây còn nhỏ thì nên bón phân có nhiều đạm để cây sinh trưởng tốt, khi cây trưởng thành hơn thì bón phân có nhiều lân, giai đoạn chuẩn bị ra hoa thì lại bón phân có nhiều kali để kích thích cho lan ra nhiều hoa to và đẹp và đều,  chuẩn bị cho việc ra chồi non mới.

4. Cách nhân giống

– Thời kỳ thích hợp để nhân giống là lúc cây nghỉ đông chuẩn bị ra hoa. Pha B1 thật loãng để tưới cho cây mỗi tuần 1 lần để kích thích cây ra mầm non thay vì ra hoa.

Với cách chăm sóc lan kim điệp vàng ở trên của Vuonlan.net, mong rằng các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để tham khảo và áp dụng vào việc chăm sóc cây lan, cho ra những vườn đẹp để kinh doanh dịp tết hay những giỏ lan đẹp để chưng hoa vào dịp tết. Chúc tất cả các bạn thành công!

  • Kim điệp vàng hàng rừng Lào đang nụ và hoa rất đẹp, hàng về ngày 04/3/2019, hiện đang có bán tại Yêu Hoa Lan, sđt: 0932.550.312

 

Liên hệ đặt hàng

Liên hệ mua hàng

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*