6 nguyên tắc hàng đầu cần đảm bảo để lan hồ điệp phát triển tốt nhất

Lan hồ điệp sinh trưởng và phát triển thuận lợi ở một nơi có ánh sáng gián tiếp, sáng sủa, độ ẩm được đảm bảo.

Cách trồng hồ điệp phát triển tốt trong chậu

Chậu lan hồ điệp đem lại cho bạn không gian tươi mới sinh động tràn đầy sức sống được nhiều người ưa chuộng để trưng, đặc biệt dịp Tết. Để chăm sóc chúng tốt, cần đảm bảo những điều kiện dưới đây:

– Chậu trồng hồ điệp cần có khả năng thoát nước tốt, đặt ở vị trí ấm áp, có thể nhận được nhiều ánh sáng gián tiếp.

– Hỗn hợp giá thể trồng lan đổ đầy ½ chậu sau đặt cây vào và đổ nốt phần giả thể còn lại. Sau khi trồng, tưới cây nhẹ nhàng để giữ ẩm.

– 2-4 tuần thời điểm phát triển của lá và ra hoa, ta bón phân lỏng cho hồ điệp.

– Vào mùa đông giảm nước tưới cho hồ điệp và chú ý không để bộ rễ của chúng ngâm truong nước. Chú ý tưới nước bên dưới tán lá để nước không chảy trên lá hoặc vương miện của cây để hạn chế mầm bệnh.

– Hoa lan hồ điệp có thể ra hoa một vài lần trong năm, đôi khi từ cùng một cành hoa. Sau khi ra hoa, ta có thể giúp cành ra hoa nhiều hoa hơn bằng cách tỉa cành đến ngay phía trên nút thứ hai (vết sưng trên thân) từ gốc. Một nhánh mới sau đó sẽ xuất hiện từ thời điểm đó, cùng với nụ hoa..

– Bạn có thể đặt cây lan hồ điệp trong chậu trên một chiếc đĩa chứa đầy sỏi và thường xuyên thêm nước vào đĩa nhằm tạo ra một môi trường ẩm ướt hơn xung quanh cây lan nhưng không cho phép rễ cây được “ngồi” vĩnh viễn trong nước.

>>> XEM THÊM: Hướng dẫn cách trồng lan Terrarium làm mới không gian, ai đến nhà cũng khen