5 loài hoa lan có hình dáng độc lạ nhất hành tinh

Trong số hàng trăm loài hoa độc lạ trên thế giới mà có thể bạn chưa từng biết đến, có 5 mặt hoa lan đáng để bạn quan tâm. 

Hoa lan vịt (Caleana Major)

Hoa lan vịt là một loài hoa độc đáo có hình dáng một con vịt đang vỗ cánh và xinh đẹp, được xem là một trong những “họa sĩ ấn tượng” nhất của thiên nhiên. Phần cánh hoa của chúng nhô lên không khác nào mỏ của một chú vịt.

Loài hoa này thường nở vào khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 2 năm sau, khi hoa nở sẽ có màu tím, đỏ thẫm và xanh lá.

Lan vũ công (Caladenia melanema)

Loài hoa lan có hình dáng kỳ lạ của một cô gái nhảy ba lê cực kỳ duyên dáng khiến ai bắt gặp cũng say đắm. Không chỉ mang vẻ đẹp tinh tế, độc lạ, koài phong lan này tỏa ra một mùi hương rất đặc biệt và tự nhiên.

Hoa lan vũ nữcó độ bền khi nở và thời gian nở cho đến lúc tàn sẽ kéo dài từ 2 đến 4 tuần.

Lan mặt khỉ (Dracula Simia)

Loài phong lan kỳ lạ có khuôn mặt khỉ, mùi hương của hoa mặt khỉ giống cam, quýt chín rất hấp dẫn. Hiện tại, đây là thứ phong lan hiếm vì đặc tính sinh thái khác biệt chỉ phát triển ở vùng núi nơi nhiệt độ ổn định, độ ẩm cao, khí hậu mát mẻ.

Lan mặt khỉ có khả năng nở hoa quanh năm. Giống lan này rất hiếm do chưa thể ươm được giống nên giá thành của chúng không hề rẻ một chút nào.

Hoa chim hạc (Pecteilis Radiate)

Lan Bạch Hạc là loài địa lan có hình dáng hoa đẹp, độc, lạ và rất quý hiếm. Đây được coi là phiên bản thực vật thành công khi thể hiện hình ảnh của một chú chim hạc đang sải cánh.

Ở Việt Nam, loài hoa chim hạc này được biết đến với cái tên Lan Bạch Hạc hay hoa Diệc Bạch. Hoa lan bạch hạc có hoa màu trắng tinh khiết với hai cánh hoa vươn dài ra hai bên và chính ở giữa là vòi hoa. Hoa nở chủ yếu từ tháng bảy tới tháng tám hàng năm.

Hoa lan mặt người nhện (Aristolochia Salvadorensis)

Hoa sinh trưởng ở vùng Trung Mỹ nhưng đã được các nhà khoa học nghiên cứu và trồng thử nghiệm thành công trong các nhà kính ở Nhật Bản. Khi nở, hoa mặt nhện sẽ tăng kích thước lên khoảng 5cm và chúng thường chỉ nở khoảng một tuần rồi sẽ tàn.

Lan nhện ra hoa vào mùa hè, khoảng tháng 3 – 5, hoa lâu tàn, có mùi thơm.

 >>> XEM THÊM: Mỗi héc ta trồng hoa lan mang về cho nhà vườn 1 tỉ đồng