Dùng men nở thúc hoa phong lan ra nhanh hơn

Chia sẻ KINH NGHIỆM “dùng MEN NỞ thúc Hoa Phong Lan ra nhanh hơn”

Mình chia sẻ cho cả nhà rằng mình bắt đầu THỬ NGHIỆM việc dùng men nở để thúc cây Phong lan ra hoa nhanh hơn !
Và hôm nay mình thông báo cho tất cả những ai yêu thích và có trồng Phong Lan trong nhà một tin vui (ít nhất là vui với mình đã) rằng kết quả là trên cả tuyệt vời !Mời tất cả các bạn muốn tìm hiểu về đề tài này hãy đọc và để mình giới thiệu kết quả đã làm trong hơn thời gian qua !Nếu bạn nào muốn thử nghiệm, hãy làm theo công thức sau đây:

  1.  Men nở: 1 cục 50 gr . Nên mua men tươi!
  2.  Pha vào 10 lít nước! Đầu tiên hòa trong 1 cốc nước ấm(men dễ hòa tan trong nước ấm KHOẢNG 40 ĐỘ). Sau đó mới pha ra 10 lít nước 25 độ c
  3.  Mỗi chậu hoa ngâm 10 phút trong nước có hòa tan men.
  4.  Hai tuần làm 1 lần.

Chúc tất cả các bạn thành công !

1/ Đây là các mẫu men nở tươi, có rất nhiều loại của nhiều nước khác nhau nhưng ở đây mình giới thiệu vài mẫu để các bạn biết:

2/ Sau khi thử nghiệm được 2 tuần, mình đã cảm nhận được là Hoa chưa thấy đâu, nhưng một số cây tươi tốt hẳn lên! Có lẽ nó cũng là một dạng dinh dưỡng “tươi, bổ, mát” chăng? thế là mình cho toàn bộ Lan nhà mình xếp hàng mỗi sáng thứ bảy để nhận “thức ăn tăng lực”! Trong ảnh có chiếc chậu 10 lit đang có 1 chậu hoa ngâm trong đó! Tất cả chỗ hoa này của nhà mình 1 lần “uống” hết 2 chậu nước hòa tan men! Còn thừa 1 chút,mình đổ cho hoa Quỳnh!

3/ Khởi đầu, mình thử 11 cây ! Vì thế mình chỉ giới thiệu kết quả một số cây đó thôi nhé!

Đây là cây thứ nhất :
Cây này lúc đó vừa tàn hết hoa cũ! Mình quyết định không cắt 2 nhánh cành hoa đi mà thử để lại xem sao. Không tin là có sự bất ngờ lớn đâu mà chỉ hy vọng đâm ra chồi hoa mới thôi! ….

Nhưng…trên cả tuyệt vời : tại 2 cành hoa cũ tiếp tục ra nụ nữa! Ngoài ra lá của nó xanh và tốt tươi , cứng cáp một cách lạ thường!


Cây thứ hai :Cây này mình đánh gãy hoa! Quên không cắt cành đi! quyết định đem ra thử xem nó có mọc lại khôn
g! khoảng 20 ngày sau thì nó đâm chồi và giờ sau 2 tuần nó nở hoa như vậy các bạn ạ! Lá cũng rất tươi tốt!


Đây là cây thứ ba! Cũng đánh gãy hoa! nhưng vì thấy cây thứ hai đâm hoa mới nên chờ… không hề phụ lòng mình chờ đợi : Cách đây 10 ngày nó lại đâm chồi mới trên cành cũ!


Cây thứ tư ! Cây này khi mình bắt đầu ngâm nước men nở thì nó đã mọc chồi hoa được khoảng 5 cm. Bình thường từ 5 cm mà nở được hoa như thế này phải chờ cả 2 tháng! Nhưng đây mới 1 tháng mà đã được ngắm hoa như thế này, quá mỹ mãn phải không các bạn? ngoài ra lá cũng rất tươi tốt, dày dặn, xanh rờn!


Cây thứ năm !Cây này sau khi ngâm 1 tuần thì bắt đầu đâm chồi! Có thể chưa phải là do men (làm gì mà nhanh như vậy được!!!!). Nhưng mầm hoa từ lúc có thì phát triển rất nhanh! lá cũng xanh mượt mà và rất dầy dặn!


Cây thứ sáu !Đây là loại hoa mà trong vườn,các bạn thường “than” nó chẳng ra hoa! Của mình cũng chưa ra lại vì mình mua hôm mồng 2 tháng 1. Nghĩa là lúc bắt đầu thúc bằng nước men thì hoa của nó vừa mới tàn! Nhưng như các bạn nhìn thấy đó : Nó đã lên 3 nhánh cây mới và ở thân ra 2 nhánh mầm. Vì mình chỉ có duy nhất cây này là loại hoa này nên không có kinh nghiệm để biết : Đây là mầm hoa hay mầm lá! Các bạn nhìn lá của nó mới tươi tốt làm sao!


Cây thứ bảy !Từ một cây khi mua về chỉ có 7-8 nhánh cây! Giờ chung chen chúc nhau ! Nhờ có men nở tươi đó các bạn!


Cây thứ tám !Bộ rễ Hồ điệp được tưới men nở tươi!

Lưu ý khi sử dụng:

– Phun đều lên rễ lan, không tưới lên lá, vì dù sao cũng là nước men, sợ có mùi sau một thời gian và khi khô nó sẽ làm lá có màu trắng, lại mất công lau.

– Không tưới khi cây có hoa vì thừa dinh dưỡng thì hoa chóng tàn.

– Cứ hai tuần tưới 1 lần, giữa chừng các bạn tưới nước bình thường nhưng không được dùng dinh dưỡng khác, vì tưới nhiều dinh dưỡng sẽ gây loạn dinh dưỡng cho cây và làm cây chảy nhựa.

Nguồn: Nguyễn Thị Thanh Hằng – VOS

Liên hệ đặt hàng

Liên hệ mua hàng

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*