Cách trồng hoa lan không giá thể tưởng khó mà dễ

Tôi có mấy hàng lan ghép với lũa, với dớn và trồng trong vỏ thông, nhưng rồi hôm trước tôi tự hỏi liệu có trồng được lan mà không cần giá thể không? Và sau một hồi suy nghĩ tôi đã triển khai luôn và đây là kết quả.

Xử lý cây

Lan chỉ có rễ thôi nhé! Để dễ thực hiện và tránh thất bai, bạn nên dùng lan đa thân.

  • Đầu tiên xử lý giống: Mua lan về hàng kilogam. Bạn chọn lấy một giề để làm, cắt rễ già rễ c.h.ế.t đi, để lại một ít rễ cũ. Mục đích là dùng những rễ cũ đấy như giá thể.
  • Cắt tỉa rễ xong thì ngâm tất cả vào dung dịch trừ nấm khuẩn Physan 20 1ml/1l, có thể dùng Benkona. Bạn ngâm 10-15 phút, vớt ra để ráo.
  • Tiếp đó ngâm kích rễ như Hùng Nguyễn, super thrive, terra sort 4,………
  • Sau khi ngâm nấm khuẩn và kích rễ xong thay vì trồng hoặc ghép thì ta để nguyên như vậy.

>>> Đọc thêm: Cách trồng và chăm sóc địa lan Sato vàng chanh sau Tết

Chăm sóc

Do ban đầu không có giá thể nên cây dễ bị thiếu ẩm, để bù đắp các bác cần treo thật thấp gần mặt đất, nếu nhà có cây xanh thì treo dưới bóng cây.

Chăm sóc thì cũng giống so với cách trồng có giá thể, cần lưu ý là phải tưới nhiều hơn mà thôi(thiếu ẩm mà).

Một điều quan trọng nữa là phải tạo được bộ rễ khỏe. Rễ mới ra sẽ đan vào nhau tạo thành giá thể cho cây lan. Tạo bộ rễ khỏe và nhiều đơn giản các bác cứ dùng chế phẩm Hùng Nguyễn tuần một lần trong suốt quá trình cây sinh trưởng đảm bảo có được bộ rễ rất khỏe.

Khi cây đã ra rễ nhiều và quấn vào nhau rồi thì các bác đem treo như bình thường. Để treo được lên thì tôi cột vào cái móc cố định lại. Một giò lan rất lạ mắt đúng không nào. Y như cây không khí treo lên là sống.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách sử dụng giá thể vỏ lạc hun trồng lan, vừa rẻ lại dễ kiếm

Chúc bạn thử nghiệm thành công!

Liên hệ đặt hàng

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*